เนื้อหาหลัก

เทคนิคการทารองพื้นอย่างไร ให้ปกปิดดี
ติดทนนาน ไม่ตกร่อง

การทารองพื้นปกปิดดี ติดทนนาน ไม่ตกร่อง ให้ผิวสวยอยู่ทนตลอดทั้งวันไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่ต้องรู้เทคนิค วิธีการทารองพื้นให้เนียนกริบไปกับหน้า ไม่เป็นขุย เป็นคราบระหว่างวัน ก็จะทำให้สามารถแต่งหน้าด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ แต่ผลลัพธ์ที่ได้สวยระดับมืออาชีพ

· เลือกสีรองพื้นให้พอดีกับผิวหน้า
· บำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์ให้ดีก่อนลงรองพื้น
· เกลี่ยรองพื้นให้ทั่วหลังมือ
· ใช้อุปกรณ์แต่งหน้าทารองพื้นลงบนผิวหน้า เริ่มจากกรอบหน้าขึ้นไปถึงบริเวณหน้าแก้ม
· ลงรองพื้นบริเวณหน้าผากแบบบางแบา

คนผิวมัน ควรเลือกรองพื้นอย่างไร ให้คุมมัน
บางเบาเป็นธรรมชาติ

คนผิวมัน ควรเลือกรองพื้นที่จะช่วยควบคุมความมัน แต่ยังให้ความรู้สึกบางเบา แลดูเป็นธรรมชาติ โดยจะต้องให้ความสำคัญในการเลือกรองพื้นคุมมันที่เหมาะกับสภาพผิว ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของคนผิวมัน เพื่อให้ลุคในวันนั้นผิวดูสวยสุขภาพดี เรียบเนียน ไร้ที่ติ

เลือกรองพื้นเนื้อแมตต์

การเลือกใช้รองพื้นที่เป็นเนื้อแมตต์หรือเนื้อแบบด้าน จะช่วยให้ใบหน้าของคุณไม่ฉ่ำวาวจนเกินไปเมื่อรูขุมขนมีการผลิตน้ำมัน อีกทั้งรองพื้นเนื้อแมตต์ยังให้การปกปิดที่ดี และช่วยเบลอรูขุมขนได้อีกด้วย

การเลือกสีรองพื้น

การเลือกสีรองพื้นควรเลือกให้พอดีกับสีผิว แต่การเลือกรองพื้นสีที่อ่อนกว่าผิว 1 เฉด จะช่วยปกปิดความหมองคล้ำที่เกิดจากความมันในระหว่างวันได้ และการทารองพื้นแบบบางเบาจะช่วยให้รองพื้นติดทนนาน ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่าการทารองพื้นแบบหนา

หลีกเลี่ยงรองพื้นที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

ส่วนผสมต้องห้ามสำหรับคนที่มีผิวมัน คือ แอลกอฮอล์ เนื่องจากแอลกอฮอล์จะทำปฏิกิริยากับน้ำมันในผิว ส่งผลให้ผิวยิ่งแห้ง เมื่อผิวแห้งก็จะกระตุ้นให้มีการผลิตน้ำมันออกมามากยิ่งขึ้น

วิธีเลือกสีรองพื้นให้ถูกเฉด ตรงกับอันเดอร์โทนของเราที่สุด

การเลือกรองพื้นให้ถูกเฉด หรือตรงกับอันเดอร์โทนสีผิวของเราที่สุดเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะซื้อรองพื้นใหม่อีกกี่ขวด ก็ต้องพิถีพิถันในการเลือกอยู่เสมอ โดยการเลือกสีรองพื้นให้พอดีกับสีผิว เพื่อให้ได้ผิวสวย ไม่วอก ไม่ลอย มีวิธีการง่าย ๆ ดังนี้

รู้จัก Udertone ของตัวเอง

การรู้จัก Undertone สีผิวของตัวเอง คือการรู้จักเม็ดสีผิวว่าอยู่ในโทนไหน ซึ่งสามารถดูได้จากเส้นเลือดใหญ่ที่บริเวณข้อมือของเรา หากเรารู้ Undertone สีผิวของตัวเองแล้ว ก็จะช่วยให้เลือกสีรองพื้นได้ง่ายยิ่งขึ้น
· Warm หรือ Undertone สีเหลือง เส้นเลือดที่ข้อมือจะเป็นสีเขียว
· Cool หรือ Undertone สีชมพู เส้นเลือดที่ข้อมือจะเป็นสีฟ้า
· Neutral หรือ Undertone สีกลาง เส้นเลือดที่ข้อมือจะเป็นสีเขียวอมน้ำเงิน

ลองปาดรองพื้น 3 เฉด

ทดลองปาดรองพื้นที่บริเวณสันกรามด้วยกัน 3 เฉด ด้วยการเลือกรองพื้นที่พอดีกับผิว สว่างและเข้มกว่าผิว 1 เฉด เพื่อเทียบดูว่าเฉดสีไหนที่ตรงกับสีผิวทั้งบริเวณใบหน้าและลำคอของเรามาที่สุด

เทียบสีรองพื้นจากเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์

เว็บไซต์แบรนด์รองพื้นหลาย ๆ แบรนด์มีให้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ เพื่อเทียบสีผิวให้เหมาะกับเฉดสีผิวของเราแล้ว ซึ่ง Lancome เองก็มีให้ทดลองเทียบสีรองพื้นที่ใช่เช่นกัน เป็นอีก 1 ทางออกสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกรองพื้นเฉดสีไหนดี ก็ไปลองใช้เทคโนโลยีนี้กันได้

รองพื้น Lancome ปกปิดเนียน เกลี่ยง่าย เบาสบายผิว

รองพื้น Lancome เป็นผลิตภัณฑ์ที่มอบเนื้อสัมผัสที่บางเบาเป็นพิเศษ** ด้วยฟินิชผิวแบบกึ่งแมตต์ ทว่ายังคงดูเปล่งปลั่ง รองพื้นชนิดน้ำสูตรนี้ได้กลายเป็นผลิตภัณฑ์แต่งผิวที่ “ต้องมี” ติดโต๊ะเครื่องแป้งที่สาว ๆ พลาดไม่ได้ เพราะการปกปิดที่เนียนสนิท ติดทนนานตลอดทั้งวัน ทำให้เป็นเหมือนผลิตภัณฑ์คู่ชีพของสาว ๆ ไปแล้ว โดยเน้นการแต่งผิวที่ไม่หนาหรือหนัก ผิวยังคงรู้สึกสบายเสมือนว่าผิวหายใจได้ (breathable) และยังดูเฟรชแม้ว่าจะผ่านไปหลายชั่วโมงอีกด้วย

คุณสมบัติหลัก 3 ประการของ รองพื้น Lancome

แนวคิดของลังโคมในการสร้างสรรค์รองพื้นรุ่นนี้คือการมอบรองพื้นที่สามารถสร้างผิวในอุดมคติ ด้วยคุณสมบัติหลัก 3 ประการ ดังนี้
· เบาสบาย ไม่หนักผิว และให้การปกปิดระดับสูง
· ปกปิดผิวอย่างเรียบเนียนด้วย AIRWEARTM Technology ทนนานตลอดวัน
· คุมมัน กันเหงื่อ 24 ชั่วโมง SPF 38 PA+++

แนวคิดของลังโคมในการสร้างสรรค์รองพื้นรุ่นนี้คือการมอบรองพื้นที่สามารถสร้างผิวในอุดมคติ ด้วยคุณสมบัติหลัก 3 ประการ ดังนี้
· เบาสบาย ไม่หนักผิว และให้การปกปิดระดับสูง
· ปกปิดผิวอย่างเรียบเนียนด้วย AIRWEARTM Technology ทนนานตลอดวัน
· คุมมัน กันเหงื่อ 24 ชั่วโมง SPF 38 PA+++ เพราะรองพื้นทำหน้าที่เสมือนเครื่องเสริมความมั่นใจTEINT IDOLE ULTRA WEAR LIQUID FOUNDATION

ผลิตภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิงที่มองหาผลการแต่งผิวที่ดูไร้ที่ติ สูตรผสมที่มอบการปกปิดเนียนสนิท ติดทนนาน และบางเบาราวกับไม่ได้แต่งเติมของผลิตภัณฑ์นี้เปิดโอกาสให้คุณได้ทดลองเมคอัพลุคแบบต่าง ๆ ด้วยกิจวัตรการลงรองพื้นที่ไม่ยุ่งยากและสามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ตามต้องการ (buildable coverage) ให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

สาว TEINT IDOLE เป็นผู้ที่มองหาแต่สิ่งที่ดีที่สุดเสมอ เป็นคนกล้า เป็นตัวของตัวเอง และรักในเสรีภาพ ในมุมมองของเธอ ความงามคือความเชื่อมั่นในตัวเองและการส่งเสริมความเป็นตัวของตัวเอง การแต่งหน้าเปิดโอกาสให้เธอแสดงตัวตนในแง่มุมต่าง ๆ

รองพื้นที่ปกปิดเนียนสนิทไปกับผิวด้วยนวัตกรรม AIRWEAR™Technology

รองพื้น TEINT IDOLE ULTRA WEAR LIQUID FOUNDATION ปกปิดผิวอย่างเรียบเนียนด้วยนวัตกรรม AIRWEAR™Technology ที่จดสิทธิบัตรเฉพาะลังโคม เพื่อให้เนื้อรองพื้นเนียนบนผิวเสมือนตาข่าย เพื่อความเรียบเนียน เบาสบายผิว ราวกับไม่ได้ทารองพื้น

รองพื้นที่คุมมัน กันเหงื่อ ไม่ติดแมสก์

นอกจากเนื้อรองพื้นที่เบาสบายแล้ว รองพื้น TEINT IDOLE ULTRA WEAR LIQUID FOUNDATION ยังคุมมัน กันเหงื่อ ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง และไม่ติดแมสก์อีกด้วย (No Mask Effect / Transfer Free) และผสานด้วยส่วนผสมอนุภาคระเหยไว (volatile particle) ซึ่งทำให้ได้เนื้อลิควิดที่เปล่งประกายแต่ไม่มันเยิ้ม ขณะที่สารดูดซับความมัน ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน แล้วจับไว้แน่นเหมือนฟองน้ำ ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง ละมุนละไม นอกจากนี้รองพื้นยังผสมสารกันแดดที่มีค่าการปกป้องผิวจากแสงแดดอีกด้วย

Orientation message
For the best experience, please turn your device