เนื้อหาหลัก
เอสเซนส์กับโทนเนอร์
มีประโยชน์ต่อผิวแตกต่างกันอย่างไร
 มาทำความรู้จักกับความแตกต่างระหว่างเอสเซนส์และโทนเนอร์ รวมถึงประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ 2 ประเภทที่มีต่อผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย และอื่นๆ
 เอสเซนส์ vs. โทนเนอร์ อะไรคือความแตกต่าง?
มาทำความรู้จักกับความแตกต่างระหว่างเอสเซนส์และโทนเนอร์ รวมถึงประโยชน์ ของผลิตภัณฑ์ 2 ประเภทที่มีต่อผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย และอื่นๆ เมื่อคุณทำความเข้าใจถึงขั้นตอนพื้นฐานของสกินแคร์รูทีนที่ดี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดผิวหน้าและการเติมความชุ่มชื้น ให้ผิว ลองยกระดับ ความเชี่ยวชาญเพิ่มขึ้นอีกนิดด้วยการทำความรู้จักกับ 2 ผลิตภัณฑ์สำคัญอย่างโทนเนอร์และเอสเซนส์ ว่าทั้งคู่มีประโยชน์ต่อผิวของเรา อย่างไร เช่น โทนเนอร์ทำหน้าที่อะไรและ ต่างจากเอสเซนส์อย่างไร? โทนเนอร์เหมาะสำหรับผิวมันเท่านั้นหรือไม่? เพราะเหตุใด ผิวจึงต้องการ เอสเซนส์? ในขณะที่ทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์ถูกใช้ในขั้นตอนการเตรียมผิวหน้า ทั้งโทนเนอร์และเอสเซนส์มีสูตรที่แตกต่างซึ่งล้วนแต่ให้ประสิทธิภาพเฉพาะแก่ผิว แล้วทั้งคู่แตกต่างกันอย่างไร คลายทุกข้อสงสัยของคุณได้ที่นี่
ก่อนหน้านี้โทนเนอร์เคยรู้จักกันในแง่ของการเป็น ผลิตภัณฑ์ชิ้นเด็ดในการจัดการปัญหาสิวหรือ น้ำมันส่วนเกิน ซึ่งจริงๆ แล้วโทนเนอร์สำหรับ ผิวมันมีคุณสมบัติทำให้ ผิวกระชับ (หมายความว่า โทนเนอร์สามารถ ขจัดน้ำมันบนผิวได้) หรือมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซึ่งถูกเข้าใจ ว่าคุณสมบัติดังกล่าวช่วยให้ผิวสะอาดมากกว่า การล้างหน้าในขั้นตอนแรกเพียงอย่างเดียว ด้วยเหตุผลนี้ โทนเนอร์จึงมักถูกเข้าใจบ่อยครั้ง ว่าทำให้ผิวแห้งและไม่เป็นผลดีต่อกำแพงชั้นผิว
โทนเนอร์ดูแลผิวหน้าเราอย่างไร?
ทุกวันนี้เรียกได้ว่าโทนเนอร์มาไกลจากเจเนอเรชั่นแรกที่มักทำให้ผิวแห้งอยู่มาก ในขณะที่ยังคงทำหน้าที่ขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าเพื่อให้ผิวสะอาดหมดจด โทนเนอร์สูตรใหม่ๆ ถูกรังสรรขึ้นมาเพื่อช่วยรักษาสมดุลค่า pH ของผิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิว และทำให้รูขุมขนสะอาดเกลี้ยงเกลา ดังเช่น Tonique Confort จากลังโคม มาพร้อมสูตรปราศจากแอลกอฮอล์ที่มอบการ บำรุงและความชุ่มชื้น ให้ผิวเรียบลื่นเนียนนุ่ม ในทันทีที่ใช้เนื่องจากโทนเนอร์ สามารถขจัด เซลล์ที่ตายแล้วออกจากผิว การใช้โทนเนอร์ให้ได้ประสิทธิภาพดี ที่สุดจึงควรใช้คู่กับสำลี ด้วยวิธีนี้ เซลล์ผิวที่ตายแล้ว จึงถูกทำความสะอาดออก อย่างหมดจดแทนที่จะยังคงค้างอยู่บนผิวจากการใช้มือลงผลิตภัณฑ์ตามปกติ
ช่วยเติมน้ำให้ผิวและมอบคุณสมบัติอื่นๆ แก่ผิว ขึ้นอยู่กับสูตรที่ต่างกันออกไป และมักพูดกันว่า เอสเซนส์เปรียบเสมือนประตูที่เปิดโอกาสให้ผิวได้พร้อมรับสกินแคร์อื่นๆ ในขั้นตอนหลังจากนี้ ให้ซึมซาบลงสู่ใต้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
เอสเซนส์ดูแลผิวหน้าเราอย่างไร?
เมื่อเทียบกับโทนเนอร์แล้วเอสเซนส์จะมุ่งเน้นไปที่การบำรุงผิวแบบตรงจุด ไม่ว่าจะเป็นการเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสหรือดูแลผิว ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดที่กล่าวมาโดยทั้งหมดทั้งมวลเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมรับกับการบำรุงผิวอื่นๆของสกินแคร์รูทีนในขั้นตอนที่เหลือจึงสามารถซึมลงผิวได้รวดเร็วกว่า
เอสเซนส์บางชนิดมีส่วนผสมของ active ingredient เช่น Clarifique Dual Essence เอสเซนส์ ช่วยผลัดเซลล์ผิว ที่ผสานศาสตร์แห่งเอนไซม์ และสารสกัดของต้นบีชฝรั่งเศส ปรับสภาพผิวให้ผิวเปล่งปลั่ง และช่วยกระชับรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจาก การใช้เอสเซนส์ เทเอสเซนส์ลงบนฝ่ามือ และตบลงบนผิวหน้า เบาๆ ภายหลังการใช้โทนเนอร์และ ก่อนขั้นตอนของเซรั่ม

Orientation message
For the best experience, please turn your device