ก่อนวัย 30 จำเป็นต้องใช้เซรั่มหรือไม่?
เลือกเซรั่มที่เหมาะกับผิว : เหตุใดจึงไม่มีคำว่าช้าหรือเร็วเกินไปที่ควรเริ่มใช้ตั้งแต่วันนี้


ทุกวันนี้การหาความรู้เกี่ยวกับสกินแคร์นั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป จะเสิร์จหาเรื่องใดก็ล้วนมีคำตอบ อย่างไรก็ตาม ด้วยข่าวสารด้านสกินแคร์ที่มีมากขึ้นการหาข้อมูลเพื่อเป็นแนวทางการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่สำหรับเรานั้นอาจไม่ง่ายเท่าไหร่นักไม่ว่าจะเป็นการดูส่วนผสมว่าตัว ไหนดีกว่ากัน, สกินแคร์ตัวไหนที่เหมาะกับผิวเราหรือควรเริ่มใช้เซรั่มเมื่อไหร่ถึจะดีที่สุด

นอกจากนี้ จากคำกล่าวที่ว่า 'เราไม่จำเป็นต้องใช้สกินแคร์ที่ทรงพลัง ที่สุดจนกว่าสัญญาณแห่งความร่วงโรยเริ่มปรากฏ' ดูจะไกลจากความเป็นจริงมากเพราะจุดยืนของลังโคมมองว่า ไม่มีคำว่าเร็วเกินไปที่จะเริ่มลงทุนสิ่งดีๆให้กับผิวอย่างน้อยให้เริ่มจากการสร้างสุขนิสัยการดูแลผิวที่ดีก่อนอย่างเช่นเลือกใช้เซรั่มลังโคมต่อต้านริ้วรอย คุณภาพดีสักชิ้นอย่าง LANCÔME ADVANCED GENIFIQUE ก่อนย่างเข้าสู่วัย 30 จะช่วยให้ผิวห่างไกลจากริ้วรอยก่อนวัยได้มากทีเดียว

เกร็ดน่ารู้เรื่องสกินแคร์:
ผิวเปลี่ยนแปลงอย่างไรในช่วงวัย 20 และ 30

20 วัยแห่งการดูแลผิวให้สุขภาพดียาวนาน

ช่วงวัย 20 ได้ผ่านพ้นปัญหาสิววัยรุ่นมาแล้วและกำลังก้าวเข้าสู่ ผิววัยผู้ใหญ่ตอนต้น ซึ่งปัญหาผิวโดยรวมอาจยังไม่เห็นชัดมากนัก ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยหรือจุดด่างดำ ส่วนความยืดหยุ่นของผิวยังดีอยู่ แม้จะนอนดึกแค่ไหน เพียงล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจัด ผิวก็กลับมาเด้งกระชับได้อีกครั้ง แต่ปัญหาผิวร่วงโรยก่อนวัยยังคงสามารถเกิดขึ้นได้เพราะเป็นวัยที่เริ่มทำงาน ตารางเวลาที่วุ่นวายย่อมทำให้เกิดความเครียดและเหนื่อล้าซึ่งวิธีแก้ไขเบื้องต้นที่สำคัญมากคือการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

อย่างไรก็ตาม การดูแลผิวก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน บรรดาผู้เชี่ยวชาญต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า วัย 20 - 30 ปีเป็น ช่วงเวลาเหมาะสมที่ควรเริ่มบำรุงผิวอย่างจริงจังเพื่อเป็นการสร้าง พื้นฐานผิวให้มีสุขภาพดี โดยเริ่มจากขั้นตอนเบสิกที่ควรทำเป็นประจำ คือทำความสะอาด, ลงเซรั่มและปิดท้ายด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ตามสภาพผิว ทั้งเช้าและเย็น แม้ว่าผิววัยนี้จะยังไม่มีปัญหามากนัก แต่การเลิกงานดึกๆ เป็นประจำหรือไปงานปาร์ตี้สังสรรค์บ่อยครั้งล้วนส่งผล ให้ผิวดูแก่ก่อนวัยได้ทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นการบำรุงผิวที่ดีโดยเฉพาะการใช้ เซรั่มคุณภาพล้ำเลิศอย่าง LANCÔME ADVANCED GENIFIQUE สามารถช่วยฟื้นฟูผิวและชะลอความร่วงโรยได้

30 วัยที่ผิวเริ่มเปลี่ยนแปลง

วิธีดูแลผิวเพื่อคืนความอ่อนเยาว์
และลดเลือนริ้วรอย

01 ใช้เซรั่มเพื่อป้องกันผิวร่วงโรยก่อนวัยด้วย
LANCÔME ADVANCED GENIFIQUE SERUM

ฟื้นคืนความเปล่งปลั่งและอ่อนเยาว์ด้วยเซรั่มต่อต้านริ้วรอยอันดับหนึ่ง LANCÔME ADVANCED GENIFIQUE SERUM ที่ช่วยแก้ไขทุกสัญญาณของผิวร่วงโรย ไม่ว่าจะเป็นผิวขาดความกระจ่างใสไปจนถึงปัญหาผิวไม่เรียบเนียน เซรั่มทุกหยดประกอบด้วยสารสกัดโพรไบโอติกเข้มข้นช่วยบำรุงผิวชั้นนอกให้แข็งแรง ส่วนแอพลิเคเตอร์หัวดรอปเปอร์ช่วยกำหนดปริมาณเซรั่มที่ใช้ต่อครั้ง

อย่างพอเหมาะ เพียงใช้เป็นประจำทุกวันเช้า-เย็นหลังล้างหน้า โดยหยดเซรั่มที่นิ้วมือแล้วนวด บนผิวหน้าและลำคออย่างอ่อนโยน หลังใช้ต่อเนื่องเป็นเวลา 7 วัน รู้สึกได้ว่าผิวแลดูอ่อนเยาว์และเปล่งปลั่งขึ้น* นอกจากนี้เนื้อสัมผัสยังบางเบาและไม่ทิ้งความมันซึ่ง เหมาะสำหรับผิววัยสาวที่อาจยังไม่จำเป็นต้องใช้เนื้อสัมผัสแบบเข้มข้นแต่ผิวยังคงได้รับความชุ่มชื่นอย่างเต็มที่
 
*ผลวิจัยทางคลินิกและผลทดสอบความพึงพอใจของผู้หญิงจำนวน 34 คน

02 รับมือกับวันผิวไม่ดีด้วย LANCÔME ADVANCED
GENIFIQUE SENSITIVE SERUM

ปัญหาภาวะผิววิกฤตสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยมีปัจจัยกระตุ้นได้แก่ ความเครียด, มลภาวะ, อากาศแปรปรวน, การนอนหลับไม่เพียงพอ และการรับประทานอาหารไม่ถูกสุขลักษณะ ทำให้ผิวมีความอ่อนแอและเกิดอาการระคายเคืองง่าย เช่น รู้สึกแห้งตึงหรือมีรอยแดงเกิดขึ้น หากเมื่อใดที่ภาวะวิกฤตผิวเหล่านี้ปะทุขึ้น ให้เปลี่ยนจากเซรั่มคลาสสิก LANCÔME ADVANCE GENIFIQUE SERUM มาเป็นสูตร LANCÔME ADVANCED GENIFIQUE SENSITIVE SERUM โดยใช้เป็นประจำทุกคืน สารสกัดโพรไบโอติกเข้มข้นจะช่วยปลอบประโลมผิว ส่วนกรดเฟอรูลิกและวิตามินอีทำหน้าที่ช่วย

ป้องกันภาวะผิวเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ช่วยฟื้นคืนความแข็งแรงให้แก่ปราการป้องกันผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

03 บูสต์ผิวเหนื่อยล้ามากเป็นพิเศษด้วย
LANCÔME ADVANCED GENIFIQUE
HYDROGELMELTING MASK

สัมผัสกับคุณประโยชน์นานับประการของ ไบโอเซลลูโลสมาส์กเทคโนโลยีล้ำหน้า เพื่อผิวสุขภาพดี โดยภายในมาส์กหน้าหนึ่งแผ่นอุดมด้วยส่วนผสมทรงคุณค่าอย่างสารสกัด BIFIDUS EXTRACT ในปริมาณเท่ากับที่มีอยู่ในเซรั่ม LANCÔME ADVANCED ขนาด 30 มล. ทั้งขวด แนะนำให้ลองปรนนิบัติผิวเสมือนได้ทำสปา ด้วยการมาส์ก ผิวหน้าเป็นเวลา 30 นาทนอกจาก

ที่เป็นเอกสิทธิ์อันทรงพลังแล้วเนื้อสัมผัสแบบไฮโดรเจลยังช่วยให้แผ่นมาส์กเกาะผิวได้แนบแน่นเพื่อมุ่งเติมความชุ่มชื่นและคืนความเปล่งปลั่งให้ผิวได้อย่างเร่งด่วน

04 ดูแลผิวรอบดวงตาให้สดใสด้วย
GENIFIQUE EYE LIGHT

เซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตา LANCÔME ADVANCED GENIFIQUE EYE LIGHT PEARL ออกแบบเพื่อใช้ร่วมกับเซรั่มคลาสสิก ADVANCED GENIFIQUE SERUM เพื่อเสริมบำรุงผิวสวยได้ครบวงจรยิ่งขึ้น อุดมด้วยส่วนผสมเพื่อช่วยปรับผิวรอบดวงตาให้กระจ่างใสและให้ความชุ่มชื่นอย่างล้ำลึก โดยมาพร้อมด้วยหัวแอพลิเคเตอร์พิเศษ ออกแบบให้มีความยืดหยุ่นสูง สามารถนวด เข้าถึงทุกมุมของผิวรอบดวงตาอย่างละเอียด ส่วนวัสดุโลหะยังให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นเมื่อสัมผัสกับผิวจึงช่วยให้ความผ่อนคลายและยังช่วยลดเลือนรอยหมองคล้ำรวมทั้งรอยบวมได้ทันใจด้วย