ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามเผยเคล็ดลับ
สู่ผิวอ่อนเยาว์ด้วยครีมต่อต้านริ้วรอย


แม้ริ้วรอยจะไม่เกิดขึ้นชั่วข้ามคืน แต่ถ้าไม่ป้องกันไว้ก่อน
ปัญหาผิวร่วงโรยอาจมาเร็วกว่าที่เราคาดคิดก็เป็นได้

ผิวมีริ้วรอย เป็นปัญหาที่ใครๆก็ไม่อยากพบเจอแต่จะรู้สึกอย่างไรถ้าวันดีคืนดีมาส่องกระจกแล้วพบว่าใบหน้าเริ่มมีริ้วรอยเส้นบางๆปรากฏขึ้นแล้ว แน่นอนว่าความวิตกกังวลต้องถ่าโถมเข้ามาอย่างแน่นอน แต่อย่าเพิ่งหมดความมั่นใจไป เพราะความจริงแล้ว ปัญหาริ้วรอยเหล่านี้สามารถลดเลือนได้และยังสามารถป้องกันไม่ให้มาเยือนเร็วด้วย ก่อนอื่นควรทำความเข้าใจก่อนว่า ริ้วรอยนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร, สาเหตุของริ้วรอยมาจากไหนและเราจะมีวิธีรับมือกับปัญหานี้อย่างไร KAROLINA ABDEL BARY, INTERNATIONAL CABINS DEVELOPMENT AND TRAINING DIRECTOR แห่ง LANCÔME มาไขทุกข้อข้องใจเกี่ยวกับเรื่องริ้วรอยในครั้งนี้

สัญญาณผิวร่วงโรยแรกเริ่มสังเกตุได้จากอะไร?
LANCÔME: เมื่อพูดถึงสัญญาณความร่วงโรย หลายคนมักจะนึกถึงความแก่ชราขึ้นมาทันที แต่ความจริงแล้วยังไม่ไปไกลถึงขนาดนั้น โดยสัญญาณแรกที่มักเห็นได้ก่อนคือความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับผิว เช่น รูขุมขนเริ่มเห็นชัดขึ้น, พื้นผิวไม่เรียบเนียนโดยเฉพาะบริเวณผิวแก้ม, ผิวดูหมองคล้ำและขาดควาเปล่งปลั่งรวมทั้งริ้วรอยเส้นเล็กๆสามารถเกิดขึ้นในช่วงนี้ได้ด้วย

อะไรคือสาเหตุของการเกิดริ้วรอย?
LANCÔME: การเกิดริ้วรอยสามารถแบ่งออกเป็น 2 สาเหตุหลัก ได้แก่ ปัจจัยจากภายใน โดยผิวเริ่มเสื่อมสภาพตามธรรมชาติจากวัยที่เพิ่มมากขึ้นและเริ่มมีริ้วรอยเส้นเล็กๆปรากฏที่ผิวบริเวณรอบดวงตา เช่น รอยตีนกาเวลายิ้มหรือร่องริ้วรอยระหว่างคิ้วจากการขมวดคิ้วเป็นประจำ และ ปัจจัยจากภายนอก ซึ่งเกิดจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ไม่ถูกสุขลักษณะ เช่นโภชนาการที่ไม่ดี, การดื่มแอลกอฮอล์, การสูบบุหรี่ และการเผชิญกับแสงแดดและมลภาวะอยู่เป็นประจำ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นศัตรูร้ายที่เป็นตัวเร่งทำให้ผิวแก่เร็วขึ้น เร็วยิ่งกว่าสาเหตุที่มาจากพันธุกรรมเสียอีก

ควรเร่ิมใช้สกินแคร์ต่อต้านริ้วรอยเมื่อไหร่?
LANCÔME: ยิ่งเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งบริเวณแรกที่ริ้วรอยมักปรากฏได้แก่ ผิวรอบดวงตา หน้าผากและร่องแก้ม เพราะฉะนั้นควรใช้ มอยส์เจอไรเซอร์ต่อต้านริ้วรอยสูตรชุ่มชื่นที่มีส่วนผสมของสารกันแดด SPF15 เป็นอย่างน้อย จะช่วยให้ริ้วรอยมาช้าลงได้

มีวิธีรับมือสัญญาณแห่งความร่วงโรยได้อย่างไร?
LANCÔME: ขึ้นอยู่กับ 2 วัตถุประสงค์ด้วยกัน คือ เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยหรือลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้นแล้ว ถ้าเพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอย ควรใช้มอยส์เจอไรเซอร์คุณภาพดีเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานทั้งกลางวันและกลางคืน และใช้ ครีมกันแดด ที่มีค่า SPF 15 ขึ้นไปเป็นประจำด้วย ส่วนริ้วรอยที่เกิดขึ้นแล้ว เรามีกลุ่มสกินแคร์จากลังโคมที่สามารถแก้ไขทุกระดับของปัญหาริ้วรอยเริ่มจากกลุ่ม Visionnaire เหมาะสำหรับริ้วรอยแรกเริ่มกลุ่มเซรั่มลดริ้วรอย Rénergie เหมาะสำหรับผิวมีริ้วรอยและสูญเสียความกระชับส่วนกลุ่ม Absolue สามารถแก้ไขผิวร่วงโรยได้รอบด้านโดยมาพร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้าและเนื้อสัมผัสที่หรูหราที่สุด

ควรใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยลดเลือนริ้วรอย
บ่อยครั้งแค่ไหน?

LANCÔME: ควรให้เป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรดูแลผิวโดยใช้เป็นประจำทั้งเช้าและเย็น

ครีมลดเลือนริ้วรอยตัวโปรดที่สุดของคุณคือชิ้นไหน
และเพราะเหตุใด?

LANCÔME: ฉันชอบใช้ RÉNERGIE MULTI-LIFT โดยเฉพาะในช่วงซัมเมอร์เพราะให้เนื้อสัมผัสบางเบา, ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด, ช่วยปรับสีผิวและพื้นผิวให้เนียนสม่ำเสมอกัน และยังช่วยยกกระชับผิวได้ดีอีกด้วย

6 เคล็ดลับช่วยลดริ้วรอยอย่างเห็นผล

01 ปกป้อง
ผิวจากมลภาวะ

2 สิ่งที่ควรทำเป็นประจำทุกวันเพื่อช่วยป้องกันภาวะผิวอักเสบที่เกิดจากมลภาวะ ได้แก่ การดูแลผิวให้สะอาดและใช้ครีมกลุ่มต่อต้านริ้วรอยที่มีส่วนผสมของสารช่วยป้องกันอนุมูลอิสระ แนะนำ MIEL-EN-MOUSSE FOAMINGCLEANING MAKEUP REMOVER โฟมล้างหน้า เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนเหมือนน้ำผึ้งช่วยละลายเมกอัพและจับสิ่งสกปรกที่ติดทนนานบนผิวให้ออกอย่างหมดจดอุดมด้วยวิตามิน อี ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและให้ความชุ่มชื่นยาวนาน


02 ป้องกัน
ผิวจากแสงแดด

นอกจากพยายามเลี่ยงแสงแดดด้วยการอยู่ในที่ร่มแล้ว ควรใช้ ครีมกันแดด อย่าง UV EXPERT AQUA GEL SPF 50 เป็นประจำทุกวันไม่เว้นแม้แต่ในวันฟ้าครึ้ม


03 หมั่นเติม
ความชุ่มชื้นให้ผิว

ผิวแห้งทำให้ใบหน้าโดยรวมดูหมองคล้ำและยัังเสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้เร็วขึ้นด้วยดังนั้นมาเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยการดื่มน้ำให้เพียงพอตลอดวัน (ป้องกันการลืมโดยวางขวดน้ำไว้ที่โต๊ะทำงานหรือ บริเวณที่มองเห็นง่าย) และใช้ มอยส์เจอไรเซอร์ ต่อต้านริ้วรอยอย่าง RÉNERGIE MULTI-LIFT เป็นประจำทั้งเช้าและเย็น


04 อย่าลืมบำรุง
ผิวรอบดวงตา

ริ้วรอยมักเกิดขึ้นที่ผิวรอบดวงตาเป็นอันดับแรก ดังนั้นควรป้องกันเสียแต่เนิ่นๆด้วยอายครีมสูตรชุ่มชื้นทั้งเช้าและเย็น และสวมแว่นกันแดดในวันที่ออกไปเผชิญกับแสงแดดแรงจัดด้วย


05 ดูแลสุขภาพ
ให้แข็งแรง

เคล็ดลับเบสิกที่สำคัญมากต่อการมีผิวอ่อนเยาว์ยาวนาน คือ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ,รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยผ่านกระบวนการแปรรูปหรือปรุงแต่งให้น้อยที่สุด นอกจากนี้ควรงดบุหรี่ และจำกัดการดื่มแอลกอฮอล์ให้น้อยลงด้วย


06 นวดหน้าเพื่อ
กระตุ้น ผิวสวย

เคล็ดลับที่ทำให้ผู้หญิงฝรั่งเศสมีผิวสวยเพอร์เฟกต์ยาวนาน นั่นคือ พวกเธอชอบนวดใบหน้าด้วยตนเองเป็นประจำ เพราะฉะนั้นมาลองเทคนิคนวดกระชับผิวอย่างง่ายๆจากลังโคมโดยใช้ร่วมกับ สกินแคร์ กลุ่ม RÉNERGIE

เริ่มจาก

- ลง RÉNERGIE CREAM เกลี่ยให้ทั่วใบหน้าแล้วเริ่มนวดจากครึ่งใบหน้าด้านใดด้านหนึ่ง
- แนวกราม - ใช้มือซ้ายและขวานวดสลับไปมา 6 ครั้งโดยกดน้ำหนักเล็กน้อยลูบจากกึ่งกลางเฉียงขึ้นไปทางปลายใบหู
- แนวคาง - ทำเช่นเดียวกันโดยนวดจากกึ่งกลางเฉียงขึ้นไปทางกลางใบหู 6 ครั้ง
- แนวริมฝีปาก - นวดจากมุมปากเฉียงขึ้นไปทางขมับ 6 ครั้ง
- แนวแก้ม - นวดจากปีกจมูกเฉียงขึ้นไปทางขมับเหนือคิ้ว 6 ครั้ง
- แนวหน้าผาก - ใช้นิ้วมือซ้ายและขวานวดสลับไปมาในแนวตรงจากแนวคิ้วขึ้นไปจนถึงไรผม เริ่มจากขมับไล่เข้ามาจบที่กึ่งกลางหน้าผาก 3 รอบเสร็จแล้ว ให้เริ่มนวดอีกด้านโดยทำเช่นเดิมไล่ระดับจากล่างขึ้นบนอีกครั้ง